• กินยาคุมปกติครั้งแรก

  •  aabbcc99
    สมาชิก
    พึ่งกินยาคุมแบบ 21 เม็ดเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 4 แล้วเม็ดสุดท้ายคือวันที่ 23 ที่ผ่านมา ปกติประจำเดือนมาเดือนที่แล้ววันที่ 26 อยากทราบว่าประจำเดือนมีโอกาสเลื่อนจากยา ด้วยมั้ย

    สวัสดีค่ะคุณ aabbcc99

    การใช้ยาคุมกำเนิดแบบรับประทานมีสองแบบค่ะ ที่เป็นรายเดือน คือ 21และ 28 เม็ด ผลข้างเคียงของยาในระยะแรก อาจจะมาด้วยเลือดออกผิดปกติ หรือ มีอาการคลื่นไส้ อาเจียน สิวขึ้นได้ค่ะ และการใช้ยาคุมกำเนิดมีโอกาสเลื่อนประจำเดือนได้ค่ะ แต่ส่วนใหญ่่ไม่ค่อยเกิดค่ะ

    รอบเดือน ปกติ จะนับ 28 วันค่ะ ดังนั้น โดยธรรรมชาติจะมีการเลื่อนของวันอยู่แล้วค่ะ ตามจำนวนวันของแต่ละเดือนค่ะ

    aabbcc99  aabbcc99
    สมาชิก
    กินแบบ 21 เม็ดแล้ววันนี้เลยวันที่มาเดือนที่แล้ว 1 วัน เป็นผลจากยาหรือไม่

    กิน 21 เม็ดประจำเดือนมาแล้วให้กินยาต่อเลยค่ะ

    ประจำเดือนอาจจะเลื่อนได้ค่ะ