• มีเพศสัมพันธ์ทางหวารหนัก กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนยังไม่มา เป็นเพราะยาคุมกับเครียดไหม

  •  title
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมได้มีพสพ.ทวารหลั่งในครับใส่ถุงยางแต่ถุงยางรั่ว แล้วแฟนกลัวน้ำอสุจิไหลเข้าจิมิเลยได้กินยาคุมมาแล้ว17วันครับ แล้วตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการแล้ว ตอนนี้เลยรอบเดือนมาแล้ว35วัน แถมรอบเดือนขาดมา2-3วันแล้วครับ เป็นเพราะกินยาคุมกับเครียดสะสมด้วยใช่ไหมครับ ถึงทำให้ประจำเดือนยังไม่มา

    สวัสดีค่ะ คุณ title,

                          การมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ถือว่าไม่มี ส่วนโอกาสที่น้ำอสุจิ จะไหลเข้าไปในช่องคลอดเองนั้น ก็แทบเป็นไปไม่ได้ ดังนั้น จริงๆ แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ

                         ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็น่าจะเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินที่ทานไปได้ และอาจมีปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ