• กินยาคุมฉุกเฉินหลังมีเพศสัมพันธ์ หลังจากนั้นมีอาการปวดท้องน้อย ปัสสาวะปนเลือด เป็นผลข้างเคียงของยาไหม

  •  Supasirichot Sonban
    สมาชิก
    คือ ผมให้แฟนกินยาคุมแบบฉุกเฉิน หลังเสร็จภารกิจ ไปแล้ว13-15ชม.เม็ดที่2 กันต่อจากเม็ดแรก 11 ชม. หลังกินยาคุม แฟนมีอาการเจ็บที่บริเวรท้องน้อย ตอนปัจฉาวะ และมีเลือดปนออกมาด้วย เป็นอาการ ของผลข้างเคียงไหมครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Supasirichot Sonban @จากที่เล่ามาว่ามีอาการปวดท้องน้อย และมีปัสสาวะเป็นเลือด ไม่ใช่อาการข้างเคียงของยาคุมกำเนิดฉุกเฉินนะคะ อาจเกิดได้จากโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบค่ะ ซึ่งโดยทั่วไปจะเป็นลักษณะปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะขุ่น แต่หากเป็นรุนแรงจะทำให้มีอาการปัสสาวะเป็นเลือดได้ค่ะ @แนะนำคุณ Supasirichot Sonban ควรให้แฟนไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ