• มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน ผ่านไป 8 วันมีเลือดออกมา ใช่ประจำเดือนไม ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  •  boomboom
    สมาชิก
    เมื่อเดือน มิ.ย มีพสพกับแฟนวันที่3ค่ะ ใส่ถุงยางอนามัย หลั่งนอกค่ะ แต่หนูกังวลเลยกินยาคุมฉุกเฉินไป หนูกินยาคุมฉุกเฉินวันที่3ค่ะกินหลังจากมีพสพ ผ่านไป15วัน วันที่18มิยประจำเดือนก็มาค่ะ เป็นประจำเดือน5วันค่ะ ประจำเดือนหมดวันที่23มิยหลังจากประเดือนหมดแล้ววันที่30มิย ก็มีพสพกับแฟนอีกค่ะ ไม่ใส่ถุงยาง2ครั้งค่ะ หลั่งนอก แล้วก็ใส่ถุงยางหลั่งนอก หลังจสกมีพสพส ก็ไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินค่ะ กินหลังจากที่มีพสพเลย เท่ากับว่าเดือน มิย กินยาคุมฉุกไปแล้ว2ครั้ง ผ่านไปประมาณ8วัน เดือนก.ค วันที่8มีเลือดออกจากช่องคลอดค่ะ ไม่แบบกระปริดกระปรอยค่ะ สีเลือดสีน้ำตาล เป็น3วันเลือดก็หยุดไหลค่ะ หนูอยากทราบว่า เลือดที่ออกนั้นคือประจำเดือนหรือว่าเป็นผลข้างเคียงจากยาคะ เดือนก.ค ประจำเดือนหนูไม่มาเลย จะท้องมั้ยคะ หรือว่าเป็นผลจากยาคุมฉุกเฉินที่หนูทานไป ช่วงนี้กังวลมากๆเลยค่ะ ประจำเดือนไม่มาซักที มันมีแต่ตกขาวค่ะ สีใสๆบ้าง สีขาวเป็นเมือกบ้าง มีวันนึงที่หนูปวดท้องคล้ายๆประจำเดือนค่ะ ปวด1วันแล้วก็ไม่ปวดอีกเลย ตอนนี้ก็เดือน ส.ค แล้ว กังวลมากๆเลยค่ะ หนูไม่มีอาการผิดปกติอะไรเลยนะคะ เป็นแต่ตกขาวอย่างเดียว6

    สวัสดีค่ะ คุณ boomboom,

                           หากประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 18 มิ.ย. โดยมาในช่วงวันเวลาที่ควรจะมา แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 3 มิ.ย.

                           ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 30 มิ.ย.นั้น หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปหลังจากมีเพศสัมพันธ์ทันที ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                           ส่วนเลือดที่ออกหลังจากทานยาไป 8 วัน หรือในวันที่ 8 ก.ค. น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินได้ ไม่น่าใช่เลือดประจำเดือน เนื่องจากยังไม่ใช่ช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา

                           สำหรับการที่ประจำเดือนยังไม่มานั้น อาจเกิดจาก

                           1. การตั้งครรภ์ เนื่องจากยาคุมฉุกเฉินไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100%

                           2. ผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉิน ที่อาจทำให้ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติได้

                           3. การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                           แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องกังวลค่ะ และให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ

                           สำหรับอาการตกขาว หากเป็นสีใสๆ หรือเป็นเมือก ไม่กลิ่นเหม็น ไม่แสบหรือคันช่องคลอด ก็ถือเป็นตกขาวที่ปกติดีค่ะ

                           หากมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้ง ไม่ควรใช้ยาคุมฉุกเฉินเป็นประจำค่ะ เพราะนอกจากประสิทธิภาพถือว่าไม่สูงมากแล้ว (ถุงยางอนามัยและยาคุมกำเนิด ยังมีประสิทธิภาพสูงกว่า) ยังอาจทำให้รังไข่ทำงานผิดปกติ ประจำเดือนมาผิดปกติ และมีโอกาสตั้งครรภ์นอกมดลูกได้

    boomboom  boomboom
    สมาชิก
    วันนี้หนูซื้อที่ตวรจมา ตรวจแล้วขึ้นขีดเดียวค่ะ ไม่ท้อง แล้วถ้าหนูอยากตรวจซ้ำอีกรอบ ต้องอีกกี่สัปดาห์คะ