• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุง หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉิน ผ่านมา 1 สัปดาห์ ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  towwy
    สมาชิก
    คือมีอะไรกับแฟน ละครั้งแรกไม่ได้ใส่ถุง แตกนอก ละเขาเลียให้ผม ละก็มีต่อครั้งที่สอง แตกนอก เสร็จแล้ว เขาก็กังวลเลย เวลาตอนนั้นประมาณ ตี2-3ประมาณนี้ครับ ละพอตอนเช้า8โมง ผมก็รีบไปซื้อยาคุมฉุกเฉิน มาให้กิน มีอะไรกันวันที่23 มีนาคม นี่ผ่านมาอาทิตย์นึงละครับ ประจำเดือนยังไม่มาเลยครับ กังวลมาก อยากทราบว่าจะท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ towwy,

                       การมีเพศสัมพันธ์ โดยใช้วิธีหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                       หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ ซึ่งเลือดที่ออก ถือเป็นเลือดที่เป็นผลข้างเคียงจากยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ แต่ในบางราย อาจไม่มีเลือดออกก็ได้ ซึ่งการที่ไม่มีเลือดออก ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเกิดการตั้งครรภ์ขึ้น

                       สำหรับประจำเดือนนั้น มักจะมาในช่วงเวลาเดิม หรืออาจมาช้ากว่ากำหนดก็ได้

                       ดังนั้น ควรรอให้ถึงกำหนดวันที่ประจำเดือนจริงๆ ควรจะมาเสียก่อน หากยังไม่มา  จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ