• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ถุงยางหลุด กินยาคุมฉุกเฉิน 5 วันต่อมามีเลือดออก จะท้องไหม

  •  nnalrio
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ป้องกันทุกครั้งแต่ครั้งนี้ถุงยางเกิดหลุดครับแต่ปากถุงหลุดอยู่ข้างนอกจากนั้นแฟนผมทานยาคุมฉุกเฉินทันทีชนิด1เม็ด และ5วันมีเลือดออกเยอะคล้ายประจำเดือน เลือดออกประมาณ4-5วัรแบบนี้มีโอกาสท้องไหมครับ ประจำเดือนจะมาไหม
    nnalrio  nnalrio
    สมาชิก
    แล้ว2-3วันนี้มีอาการปวดท้องน้อยเมื่อยๆเหมือนประจำเดือนไหลเลยค่ะแต่ไม่มีอะไร ประจำเดือนเดือนที่แล้วมาวันที่21
    nnalrio  nnalrio
    สมาชิก
    แล้ว2-3วันนี้มีอาการปวดท้องน้อยเมื่อยๆเหมือนประจำเดือนไหลเลยค่ะแต่ไม่มีอะไร ประจำเดือนเดือนที่แล้วมาวันที่21

    สวัสดีค่ะ คุณ nnalrio,

                           หากถุงยางอนามัยหลุด แต่ได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปทันที ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ

                          ส่วนเลือดที่ออกหลังจากที่ทานยาคุมฉุกเฉินไป 5 วัน โดยออกนาน 4-5 วัน หากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนจะมา ก็ถือเป็นผลของยาได้ค่ะ ไม่ได้ผิดปกติและอันตรายอะไร

                           สำหรับประจำเดือนนั้น ก็จะมาช้ากว่าปกติได้ โดยอาจมาหลังจากที่มีเลือดออกไปแล้วประมาณ 4 สัปดาห์ค่ะ หรืออาจมาตามกำหนดก็ได้ ดังนั้น ก็ควรรอดูประจำเดือนต่อไปก่อน แต่หากกังวล ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู โดยให้ตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ