• มีเพศสัมพันธ์ใช้ถุงยางอนามัยและกินยาคุมฉุกเฉินด้วย ต่อมาคลื่นไส้และมีเลือดออก มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมค่ะ

  • สวัสดีค่ะ อยากถามว่า มี พสพ กับแฟนวันที่ 29 แฟนใส่ถุงยางอนามัยตลอดแฟนพอใกล้หลั่งออกมาแฟนออกมาหลังข้างนอกให้เเฟนเช็คดูถุงยางแต่ไม่มีรอยขาดหรือรั่ว พอมี พสพ กับแฟนเสร็จหนูก็กินยาคุมฉุกเฉินแบบเม็ดเดียวหลังจากนั้น1-2ชั่วโมงก็คลื่นไส้และมีเลือดออกนิดๆ พอวันที่ 30 ก็มีกันอีกค่ะ ทำเหมือนเดิมกับเมือวานใส่ถุงยางและกินยาคุมฉุกเฉินแบบเม็ดเดียวหลังจากมี พสพ เสร็จแต่รอบนี้ไม่มีคลื่นไส้และเลือดไม่ออกค่ะ ผ่านไป 1 อาทิตย์ มีเลือดออกมาคล้ายประจำเดือนและตรงกับประจำเดือนของเดือนก่อน เลือดจะออกเป็นสีน้ำตาล แต่ก่อนหน้า1-2วันนั้นมีอาการ เวียนศรีษะ คลื่นไส้ อาเจียน มีโอกาศท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีคะคุณ ตีหม้อ มานี

    การคุมกำเนิดแบบใช้ถุงยางอนามัย และการใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินเป็นการคุมกำเนิดที่ได้ผลมากโดยเฉพาะถ้าใช้ร่วมกันค่ะ ถึง 99%  แต่ยาคุมแบบฉุกเฉินทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนได้ค่ะ เช่นมีอาการคลื่นไส้อาเจียน มีอาการปวดท้อง หรือ หน่วงท้องน้อยได้ค่ะ และอาจจะมีเลือดออกกระปริดกระปรอยได้ค่ะ ดังนั้นหมอจะไม่แนะนำให้ใช้ยาต่อเนื่องหรือใช้เกินเดือนละสองครั้งค่ะ

    ถ้ามีความจำเป็นที่จะต้องคุมกำเนิดแนะนำการใช้ยาคุมแบบเดือนค่ะ

    โอกาสตั้งครรภ์ไม่มีนะค่ะ แต่อย่างไรก็ตามถ้าประจำเดือนขาดให้รีบตรวจการตั้งครรภ์แต่จากประวัติคุณมีประจำเดือนแล้วค่ะ

    ตีหม้อ มานี  ตีหม้อ มานี
    สมาชิก

    แต่เลือดออกมาแค่ 2 วันคะ และออกไม่เยอะด้วย เกี่ยวข้องด้วยมั้ยค่ะ

    ตีหม้อ มานี  ตีหม้อ มานี
    สมาชิก

    ปกติจะมา 4 วันโดยประมาณคะ