• กินยาคุมครั้งแรก กินได้ 5 เม็ด ประจำเดือนที่มายังไม่หยุดสักที เลิกกินได้ไหม

  •  Bass Ohfin
    สมาชิก
    กินไปแล้ว5เม็ดตอนเมนมาแล้วเมนยังไม่หมดสักทีไม่รู้สึกปวดท้องเมน อยากจะเลิกกินแล้วกลัวเลิกได้เลยไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Bass Ohfin

    การใช้ยาคุมกำเนิดแบบแผงอยู่ หากหยุดยากะทันหันจะทำให้เกิดเลือดออกกระปริดกระปรอยรวมถึงการคาดเคลื่อนของประจำเดือนได้นะคะ

    ดังนั้นหากคุณ Bass Ohfin มีอาการปวดประจำเดือน แนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอล หรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs) บรรเทา น่าจะเหมาะสมกว่านะคะ. แต่หากไม่สบายใจ ต้องการหยุดยาคุมกำเนิด ก็อาจเกิดผลข้างเคียงตามที่กล่าวมาข้างต้นเป็นช่วงระยะเวลาหนึ่งจนกว่าร่างกายจะปรับสมดุลได้ค่ะ