• กินยาคุมกำเนิดแผงแรกแบบ 28 เม็ดในวันที่ 2 ของประจำเเดือนแต่ มีเพศสัมในวันที 5ของการกินยา จะท้องไหม

  •  Pinky Sornsiri
    สมาชิก

    กินยาคุมกำเนิดแบบ 28 เม็ดแต่แผงแรก (วันที่ 2 ของการมีประจำเดือน) แล้วมีเพศสัมแบบหลังในวันที 5 ในขณะกินยาอยู่ มีโอกาศท้องสูงไหมครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Pinky Sornsiri,

                            หากได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดในวันที่ 2 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ยาคุมกำเนิดก็จะสามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที โดยสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99%

                             นอกจากนี้ หากได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัยด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% ค่ะ