• กินยาคลายกล้ามเนื้ออ่อนแรงเกินขนาด ควรทำอย่างไร

  • แฟนผมได้กินยาคลายกล้ามเนื้ออ่อนแรงเกินขนาดจะเป็นยังไงบ้างครับคุณหมอ
    วิโชติ วิลาวรรณ  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ วิโชติ วิลาวรรณ

    ในที่นี้คงต้องทราบชื่อและส่วนประกอบที่แน่ชัดของยาด้วยจึงจะพอบอกได้นะคะ

    ไม่แน่ใจว่าได้กินเข้าไปเยอะหรือไม่ ถ้าเกินขนาดที่ปกติกินประมาณ 1-2 เท่า น่าจะไม่มีปัญหาอะไร ถ้าไม่แน่ใจ ลองอ่านที่ฉลากหรือค้นหาชื่อยาดังกล่าวแล้วเขียนว่า ขนาดสูงสุดต่อวันแล้วลองคำนวณดู ถ้าเกินค่านั้นๆ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินอาการต่อไป