• กินน้ำในแก้วน้ำโลหะที่เป็นเป็นสนิม อันตรายไหมครับ

  •  Pork Wutipong
    สมาชิก
    กินน้ำในแก้วน้ำโลหะแล้วมันเป็นสนิมอันตรายไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pork Wutipong,

                  สนิม เกิดจากธาตุเหล็กที่ทำปฏิกิริยากับออกซิเจนและน้ำ ปกติคนเราต้องได้รับธาตุเหล็กเข้าสู่ร่างกายอยู่แล้วเพื่อใช้ในกระบวนการเมตาบอลิซึมต่างๆ ดังนั้นจึงไม่ได้มีอันตราย แต่ส่วนใหญ่การมีสนิมเกิดขึ้น มักมีเชื้อโรคเข้าไปสะสมอยู่ ซึ่งหากกินเชื้อโรคต่างๆ ที่ปนเปื้อนเหล่านี้ ก็อาจทำให้เราได้รับอันตรายจากเชื้อโรคได้ เช่น อาจทำให้เกิดอาการเป็นพิษ เป็นต้น นอกจากนี้หากแก้วน้ำที่ใช้ มีโลหะหนักอื่นๆ ปนเปื้อน เช่น ตะกั่ว เราก็อาจได้รับโลหะหนักเหล่านั้นเข้าไป

                 แต่หากปริมาณน้ำที่คุณ Pork Wutipong ดื่มน้ำ มีปริมาณเล็กน้อย และไม่ได้ใช้ดื่มเป็นประจำ หากมีโลหะหนักปนเปื้อน ก็เป็นเพียงปริมาณที่น้อยมาก ซึ่งร่างกายสามารถกำจัดออกไปได้เองค่ะ เช่นเดียวกับเชื้อโรค หากปนเปื้อนเพียงเล็กน้อย ร่างกายก็สามารถที่จะต่อสู้กับเชื้อโรคได้ และไม่ได้ให้เกิดอาการใดๆค่ะ สำหรับเชื้อที่ทำให้เกิดโรคบาดทะยักนั้น ไม่พบว่าการกินน้ำที่ปนเปื้อนสนิม จะก่อให้โรคเกิดบาดทะยักค่ะ

    Pork Wutipong  Pork Wutipong
    สมาชิก
    ขอบคุณครับ