• กินน้ำผลไม้ลดน้ำหนัก

  • สวัสดีค่ะหนูชื่อนางสาวณัฐธิดา ชลเทพ อายุ17ปีค่ะ วันที่13หนูซื้อน้ำผลลดน่ำหนักมาค่ะ กินวันเเรกไม่เป็นไรค่ะวันที่2นอนไม่ค่อยหลับไม่ง่วง หัวใจเหมือนเต้นเร็วหายใจไม่ค่อยสะดวกค่ะ มีทางแก้ให้หายไหมค่ะ.
    สวัสดีค่ะ โดยทั่วไปยาลดน้ำหนักหรือยาลดความอ้วนที่จำหน่ายทั่วไปในท้องตลาด จะมีทั้งแบบผ่านการรับรองคุณภาพ และไม่ผ่านการรับรอง -ยาลดน้ำหนักที่ผ่านการรับรอง จะเป็นกลุ่มของอาหารเสริมหรือสมุนไพรที่ช่วยให้เผาผลาญ ซึ่งไม่ได้ช่วยลดน้ำหนักได้โดยตรง. -ส่วนยาลดน้ำหนักที่ไม่ผ่านการรับรอง จะใส่ตัวยาหรือวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท , ยาเพิ่มฮอร์โมนไทรอย์ , ยาขับปัสสาวะ เป็นต้น **หากคนไข้ได้รับยาประเภทนี้ จะมีอาการใจสั่น เหนื่อย นอนไม่หลับ อ่อนแรง ได้ ***ดังนั้น ในกรณีของน้ำผลไม้ที่กล่าวมา หากมีการเติมยาหรือวัตถุออกฤทธิ์อย่างที่กล่าว อาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้ตามเบื้องต้น ***แนะนำคุณณัฐธิดา หยุดรับประทานน้ำผลไม้ลดน้ำหนัก นะคะ ดื่มน้ำเปล่ามากๆ หากมีใจสั่น ให้ลดการออกแรง งดการรับประทานเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน. หากอาการต่างๆไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ
    หนูกลัวอะค่ะ..จะเป็นโรคอะไรไหมค่ะ เเล้วมีทางแก้ให้หายไหมค่ะ

    หากหยุดน้ำผลไม้ที่กล่าวมาแล้ว รอ 2-3วัน อาการไม่ดีขึ้นควรไปตรวจกับแพทย์นะคะ

    หยุดได้2วันแร้วค่ะ ก็ยังมีอาการ