• กินกาแฟตอนเข้า ทั้งวันทานข้าวแค่มื้อเย็น ปวดท้อง ถ่ายดำ เกิดจากกินกาแฟหรืออย่างอื่น

  •  natenapa
    สมาชิก

    พอดีวันก่อน กินกาแฟตั้งแต่เช้า ละทำให้ไม่หิวข้าว เลยมากินข้าวอีกทีตอนเย็น พอหลังกินเสร็จรู้สึกปวดท้อง ถ่าย สรุปถ่ายดำคะ ตอนถ่ายรู้สึกปวดหน่วงๆที่ทวารหนัก ถ่ายดำ แต่ไม่เข้มมากสีซีดๆ  อยากทราบว่าเพราะกินกาแฟรึป่าวคะ  แต่ถ่ายวันถัดไปสีปกติดี

    **หลายเดือนก่อนเราก็ถ่ายดำคะ รอบนั้นสีดำสนิท เหม็นมาก เอาอุจจาระไปตรวจหมอบอกมีเลือดออกในอุจจาระ แต่พอลองส่องกล้องแล้วไม่เจออะไร แค่กระเพราะแดง

    หรือจะต้องส่องกล้องอีกครั้งหรอคะ? T_T

    สวัสดีค่ะ คุณ natenapa @สีของอุจจาระส่วนหนึ่งเป็นผลของการย่อยอาหารต่างๆ แล้วให้สีแบบนั้นค่ะ @จากที่เล่ามา หากเพิ่งส่องกล้องไปไม่พบแผลในกระเพาะอาหาร และถ่ายอุจจาระกลับมาเป็นปกติแล้ว แสดงว่าสีที่ดูดำวันนั้นเป็นเพราะอาการที่รับประทานค่ะ