• เป็นภูมิแพ้ เลือดกำเดาไหลบ่อยมาก ควรทำอย่างไร

  •  Ice'z
    สมาชิก

    ผมเป็นภูมิเเพ้ จามบ่อยมาเเล้วกำเดาไหลบ่อยมากครับผมควรทำไงครับผมไปตรวจเลือด เลือดผมก็ปกติเเต่มีอย่างหนึ่งที่ไม่ปกติหมอบอกผมมีอะไรซักอย่าง10 คนปกติจะมี13 ผมก็ไม่รู้มันคืออะไรเเค่นี้เเหระครับ การใช้ชีวิตยากมากเป็นภูมิเเพ้น้ำมูกไหลทุกวันยังมีกำเดาไหลอีก (ทุกวัน )

    สวัสดีคะคุณ Ice'z

    เรื่องของภูมิแพ้น้ำมูก เกิดเนื่องจากมีการถูกกระตุ้นด้วยสิ่งแวดล้อมรอบข้างทำให้มีเรื่องของการอักเสบเรื้อรังของเยื่อบุในโพรงจมูก ซึ่งจะทำให้มีการหลั่งสารมูกออกมาตลอดค่ะ ซึ่งการอักเสบอาจจะทำให้มีเรื่องของปัญหาเส้นเลือดรอบๆ บริเวณโพรงจมูก แตกและทำให้มีเลือดไหลออกมาได้ค่ะ เป็นเหมือนเลือดกำเดาได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามคงต้องมาดูเพิ่มเติมว่าเลือดที่ออกมาไม่ได้เกิดจากสาเหตุอื่นๆ ด้วยค่ะ ซึ่งสาเหตุอื่นๆ ที่เป็นได้ค่ะ

    1. ปัญหาเรื่องของเส้นเลือดที่ผิดปรกติ เช่น มีเส้นเลือดที่เปราะบาง
    2. มีเรื่องของการแคะจมูกทำให้มีเลือดออก หรือ การบาดเจ็บ
    3. มีปัญหาเรื่องของความผิดปรกติของโครงสร้างของโพรงจมูก

    ดังนั้นต้องมีการตรวจเพิ่มเติมด้วยค่ะ เนื่องจากปัจจัยข้างต้นอาจจะเป็นสาเหตุสงเสริมให้เกิดปัญหาเพิ่มมากขึ้นได้ด้วยนะค่ะ