• ไปทำออรัลเซ็กส์มา เป็นฝ่ายโดนทำ จะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ HIV และอื่นๆ ไหม

  •  Suupakarn
    สมาชิก
    ผมไปมีพฤติกรรม Oral Sex มา ผมเป็นฝ่ายถูกกระทำ(ถูกใช้ปากช่วย)ไม่ทราบว่าแบบนี้เสี่ยง HIV หรือโรคติดต่ออื่นๆ ไหมครับ ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Suupakarn,

                     การทำออรัลเซ็กส์ หากฝ่ายที่เป็นคนใช้ปากทำให้มีเชื้อ HIV อยู่ ฝ่ายที่เป็นผู้รับ จะมีโอกาสติดเชื้อประมาณ 0.04%

                     แต่หากเป็นฝ่ายใช้ปากไปทำให้ และอีกฝ่ายที่เป็นผู้รับมีเชื้อ HIV อยู่ ก็จะมีโอกาสติดเชื้อ HIV ประมาณ 0.005%

                     นอกจากนี้ หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีเชื้อโรคอื่นๆ อยู่ ก็จะมีโอกาสติดเชื้อโรคอื่นๆ ได้เช่นกัน เช่น หนองใน (ในลำคอ) เริม ซิฟิลิส หูดหงอนไก่ ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น