• มีเพศสัมพันธ์ที่ 22 ธ.ค. ถุงยางขาด กินยาคุมฉุกเฉิน ปกติประจำเดือนมาวันที่ 4 จะท้องไหม

  •  Look Yee
    สมาชิก
    พอดีมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 22 ธ.ค. ค่ะตอนตี1ป้องกันแล้วแต่เกิดถุงยางขาดเช้ามาเลยรีบไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมาทาน เภสัชกรแนะนำให้ทานแบบ 1 เม็ดของ maple forte และปกติประจำเดือนมาวันที่ 4 จะเกิดการตั้งครรภ์มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Look Yee,

                         หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ายังมีน้อยอยู่

                         สำหรับประจำเดือนที่จะมานั้น ยาคุมฉุกเฉินอาจทำให้ประจำเดือนมาเร็วหรือช้ากว่าปกติก็ได้ค่ะ แต่หากเลยกำหนดวันที่ประจำเดือนมาไปนานหลายวัน ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ