• อมให้แฟน จะมีโอกาสติดเชื้ออะไรไหม

  •  Popup
    สมาชิก
    หนูได้ออรัลให้เเฟนจนเขาเสร็จ เเล้วหนูก็คายทิ้งไม่ได้กลืนลงไป บ้วนปากด้วยน้ำหลายครั้ง อยากทราบว่าจะติดโรคอะไรไหมคะ อีกคำถามหนึ่งค่ะ ประจำเดือนไม่มา1เดือนกับอีก14วันเเล้ว จะเป็นอะไรไหมคะช่วงนี้เครียดบ่อยเกี่ยวกันไหมคะ ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์เเบบสอดใส่นะคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีครับคุณ Popup

    การทำ oral sex นั้นยังคงมีความเสี่ยงที่จะติดต่อโรคทางเพศสัมพันธ์ได้ครับ  ยกตัวอย่างเช่น

    • HIV โดยปกติถือว่ามีความเสี่ยงน้อยมากครับ แต่ถ้าในกรณีที่ในปากมีบาดแผล จะเพิ่มโอกาสในการรับเชื้อเข้ามาสู่ร่างกายมากขึ้น
    • โรคหนองใน   ถ้าหากฝ่ายชายเป็นโรคหนองใน ฝ่ายหญิงจะมีโอกาสติดเชื้อหนองในบริเวณคอได้
    • โรคเริม   หากฝ่ายชายมีแผลเริมบริเวณอวัยวะเพศ ฝ่ายหญิิงมีโอกาสติดเชื้อเริมที่ปากได้
    • เชื้อไวรัส HPV ถ้าหากฝ่ายชายมีเชื้อนี้ที่บริเวณอวัยวะเพศ จะทำให้ติดสู่ฝ่ายหญิง เมื่อติดเชื้อนี้เป็นระยะเวลานาน จะเพิ่มโอกาสที่จะเป็นมะเร็งในลำคอได้

    แนะนำว่าถ้าหากไม่มั่นใจ เมื่อทำ oral sex ควรใช้ถุงยางอนามัยด้วยครับ

    หากมีปัญหาหหรือคาดว่าจะมีอาการว่าจะติดโรคติดต่อ แนะนำให้ไปปรึกษาแพทย์ครับ

    ส่วนเรื่องประจำเดือน

    การที่ประจำเดือนไม่มาไม่ได้หมายความว่าท้องเสมอไปครับ

    อาจเกิดจากการทำงานผิดปกติของฮอร์โมน ความเครียด ความกังวล พักผ่อนน้อย ออกกำลังกายหนัก

    ถ้าประจำเดือนไม่มาให้ลองไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงและทำการรรักษาครับ