• การรักษามะเร็งลำไส้ใหญ่ และค่ารักษา

  •  vicha
    สมาชิก

    รบกวน ขอสอบถามค่าใช้จ่ายในการรักษามะเร็งลำไไส้ใหญ่หน่อยครับ แต่ล่ะเคส มี่ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ครับ

    สวัสดีค่ะคุณ vicha

    การรักษามะเร็งลำไส้ใหญ่นั้น มีหลายวิธี วิธีหลัก ๆ ได้แก่ การผ่าตัด การให้เคมีบำบัด และการฉายรังสีค่ะ เนื่องจากในแต่ละวิธีการรักษานั้นใช้เวลานาน รวมระยะเวลาในการรักษาทั้งหมดอาจนานหลายเดือน หรือถึงปีได้ค่ะ นอกจากนี้ผู้ป่วยยังต้องได้รับการนอนพักรักษาในโรงพยาบาล อาจต้องนอนพักหลายครั้งเพื่อผ่าตัด หรือให้ยาเคมีบำบัด โดยรวมถือว่าค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงแม้ว่าจะเป็นโรงพยาบาลรัฐก็ตาม หากเป็นโรงพยาบาลเอกชนจะมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้นอีก การจะบอกว่าค่าใช้จ่ายเท่าไรนั้นไม่สามารถกำหนดได้ชัดเจนค่ะ

    แนะนำว่า ควรติดต่อแพทย์ที่ให้การวินิจฉัยเพื่อรับการรักษาต่อตามสิทธิการรักษาที่มีอยู่ แล้วสอบถามเรื่องการรักษาต่อ หรือส่งตัวเพื่อรักษาต่อตามสิทธิการรักษา น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีในการดูแลอย่างต่อเนื่องค่ะ

    ขอเป็นกำลังใจในการรักษาด้วยค่ะ