• การมีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ใส่ถุง หลั่งนอก หกวันต่อมามีเลือดไหลออกจากช่องคลอด เป็นเลือดล้างหน้าเด็กหรือเปล่า

  •  Mint Thananya
    สมาชิก
    คือเมื่อวันที่5ค่ะเเฟนเเเค่อยากลองว่ารู้สึกอย่างไรเลยมีการสอดใส่โดยที่ไม่ใส่ถุงค่ะเเต่ไม่ได้มีการเสร็จหรือทำกิจกรรมต่อค่ะเเค่ค้างไว้นิ่งๆ2นาทีเเตาก่อนหน้านั้นมีการเสร็จโดยที่เเฟนเข้าห้องน้ำค่ะเเต่เเต่รีดเช็ดล้างสบู่เเเล้วค่ะวันที่ 11 หนูมีอาการเลือดไหลค่ะเลยอยากทราบว่าเป็นเลือดล้างเด็กหรือป่าวคะประจำเดือนหายวันที่2ค่ะ หนุมีความเสี่ยงมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mint Thananya

    ช่วง 7วันก่อนมีประจำเดือนวันแรก และ

    ช่วง 7วัน หลัง นับจากการมีประจำเดือนวันแรก ถือว่าเป็นวันปลอดภัย ที่ไม่ใช่ช่วงไข่ตก

    ดังนั้นหากคุณ Mint Thananya มีเพศสัมพันธ์ในช่วงดังกล่าว โอกาสเกิดการตั้งครรภ์น้อยมากนะคะ

    ส่วนประจำเดือนที่มากระปริดกระปรอย สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้แก่ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น ค่ะ

    หากกังวล สามารถทดสอบการตั้งครรภ์ หลังการมีเพศสัมพันธ์ที่ 2สัปดาห์ดูนะคะ