• มีเพศสัมพันธ์หลังแท้งได้ 6 วัน แต่หมอแนะนำว่าควรเว้นสิบวัน จะเป็นอะไรไหม

  •  disappoint
    สมาชิก
    การมีเพศสัมพันธ์หลังยุติการตั้งครรภ์ ทางแพทย์ได้แนะนำว่าให้มีได้หลังจาก 10 วันค่ะ แต่บังเอิญมีก่อนในวันที่ 6 จะมีผลเสียอย่างไรไหมคะ ์ เบื้องต้นตอนนี้มีเลือดสีน้ำตาลเข้มออกเยอะขึ้นกว่าวันที่ผ่านๆมาค่ะ

    คุณ diaappoint

    การมี พสพ ก่อน 10 วันตามทีแพทย์แนะนำ ก็อาจมีผลเสียได้บ้าง เพราะแพทย์ต้องการให้มดลูก และ ปากมดลูกได้มีการพักฟื้นตัวจากการบาดเจ็บเสียเลือดจากการยุติการตั้งครรภ์ และฮอร์โมนการท้องก็ยังอาจไม่กลับเข้าที่หมด ปากมดลูกยังไม่ปิดสนิท  การมีพสพ อาจทำให้มีเชื้อโรคเข้าแทรกซ้อนได้ง่าย  ที่เลือดสีน้ำตาลออกมามากขึ้นอาจเป็นเลือดที่ตกค้างอยู่ในมดลูก ๆ จะพยายามขับเอาออกให้หมดตามธรรมชาติครับ

    สรุปว่า ยังไม่อันตรายแต่ไม่ควรทำ ถ้ามีปัญหาปวดท้อง ตกขาว น้ำคาวปลากลิ่นเหม็น  ควรรีบไปพบแพทย์ครับ