• อสุจิจะมีชีวิตอยู่ข้างนอกได้นานเท่าไร ถ้าถูไถแค่ข้างนอกจะตั้งครรภ์ไหม

  •  game1234
    สมาชิก
    รบกวนอ่านและตอบผมทีนะครับ ตอนนี้เครียดมากๆเลยครับ ผมมีอะไรกับแฟนครับ แต่ไม่มีการสอดใส่ เพียงแต่มีการถูอวัยวะเพศก่อนมีการหลั่งครั้งแรกครับ หลังจากหลั่ง มือผมเปื้อนแต่ผมเช็ดแล้ว มั่นใจว่าแห้งนะครับ แล้วผมก็เอามือไปถูกับของแฟนแล้วก็เอานิ้วสอดใส่ไป รบกวนช่วยตอบผมทีครับ ตอนนี้ผมเครียดมากๆ 1.)อสุจิหากอยู่ภายนอก แล้วเป็นห้องแอร์ เช็ดแห้งแล้วไม่ถึง5นาที อสุจิตายมั้ยครับ ถ้าด้วยอุณหภูมิ อสุจิจะตายที่อุณหภูมิเท่าไหร่ครับ 2.)แล้วถ้าเช็ดแห้งแล้วนำนิ้วที่เปื้อนสอดใส่หรือถู จะท้องมั้ยครับ(ในกรณีของผม) 3.)ถ้ายังไม่ถึงจุดสุดยอด เพียงแต่มีน้ำหล่อลื่นออกมาแล้วเอาไปถูกับอวัยเพศของอีกฝ่าย แฟนจะท้องมั้ยครับ 4.)แล้วถ้าอสุจิไหลไปโดนข้างนอกของเพศหญิงหรือปากมดลูก อสุจิสามารถเข้าไปได้มั้ยครับ (อยากรู้ส่วนตัวครับ) รบกวนหน่อยนะครับ ผมกังวลมากจริงๆ
    game1234  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ game1234

    การตั้งครรภ์เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์โดยสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในอวัยวะเพศหญิงและมีการหลั่งน้ำอสุจิ  มีความเป็นไปได้น้อยมากที่จะตั้งครรภ์โดยการใช้นิ้วที่เปื้อนอสุจิแล้วสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดอีกทีค่ะ

    1) อสุจิจะสามารถมีชีวิตอยู่ได้ในสภาวะที่เหมาะสมคือภายในช่องคลอดผู้หญิงเท่านั้น อุณหภูมิก็ประมาณอุณหภูมิร่างกายคือประมาณ 37 องศา ถ้าอยู่ที่สภาวะแวดล้อมข้างนอกมักจะหมดสภาพไปภายในไม่กี่นาทีค่ะ

    2) อย่างที่กล่าวไป ว่ามีโอกาสน้อยมากๆค่ะ เพราะการที่อสุจิจะเข้าไปผสมกับไข่ได้ ต้องมีแรงดันจากปลายอวัยวะเพศชายด้วย

    3) การถูไถอวัยวะเพศภายนอกโดยไม่ได้มีการสอดใส่ มีโอกาสตั้งครรภ์น้อยมาก เพราะอสุจิจะไม่สามารถเดินทางไกลขนาดนั้นได้ค่ะ

    4) อย่างที่กล่าวไปค่ะ ถ้าโดนอวัยวะเพศภายนอก โอกาสน้อยมาก ปากมดลูกคือสุดทางช่องคลอด กรณีนี้คือมีการสอดใส่ อันนี้ตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    แนะนำมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัย หรือรับประทานยาคุมกำเนิดถ้ายังไม่พร้อมมีบุตรค่ะ