• มีเพศสัมพันธ์แล้วทานยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนยังไม่มา 2 อาทิตย์แล้ว เจ็บหน้าอก จะท้องไหม

  •  kukkaika
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันประจำเดือนไม่มาสองอาทิตย์แร้วค่ะ มีอาการเจ็บน่าอก ก่อนน่านั้นประจำเดือนมา หลังจากประจำเดือนมาหมด ประมาน 3-4 วัน ดิฉันได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟน หลังจากมีเพศสัมพันธ์ ดิฉันได้กินยาคุมฉุกเฉินทันที แล้วอีก12ชั่วโมง ก็กินอีก1เม็ด พอวันถัดมาดิฉันได้กินยาคุมแบบแผง 28เม็ด กินครบแร้ว พอถึงวันที่ประจำเดือนต้องมาก็ยะงไม่มา ผ่านไป2อาทิตย์ ก็ยังไม่มาค่ะ ดิฉันมีอาการเจ็บหน้าอก มีโอกาสจะท้องไหมค่ะ คุณหมอ
    สวัสดีค่ะ คุณ kukkaika @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @จากที่คุณ kukkaika เล่ามาว่า แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ อาการขาดประจำเดือนจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ตามข้างต้น @ซึ่งหากไม่ตั้งครรภ์ แนะนำคุณ kukkaika ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุของการขาดประจำเดือนอีกทีค่ะ