• หลังมีเพศสัมพันธ์มีเลือดออกมาตอนปัสสาวะ และมีประจำเดือนมามาก เกิดจากอะไร

  •  Nuna33
    สมาชิก
    อยากถามว่า ตอนมีอะไรกับแฟนพอเสร็จแล้วจะมีเลือดออกตอนไปล้างหรือปัสสาวะแต่ไม่มาก และไม่บ่อยวันนี้ประมาณ 3-4ครั้ง ที่ไปปัสสาวะ และมีตกขาวเป็นสีเหลืองอ่อนแต่ไม่มีกลิ่น. ประจำเดือนของฉันมามากทุกเดือน เปลื่ยนผ้าอนามัย ชม.ล่ะ 2-3 แผ่น ของแต่ล่ะวันอยากถามว่าจะเป็นอะไนไหมคะ
    Nuna33  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ Nuna33

    อาการเลือดออกนั้นอาจจะออกมาได้จากทั้งทางช่องคลอดหรือปนออกมากับปัสสาวะ ถ้าออกมากับปัสสาวะอาจจะเป็นเรื่องกระเพาะปัสสาวะอักเสบนะคะซึ่งสัมพันธ์กับการมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ ส่วนเรื่องประจำเดือนมามากผิดปกติควรไปพบสูตินรีแพทย์ใกล้บ้านค่ะ เพราะเป็นภาวะผิดปกติ โดยประจำเดือนที่มามากนั้นควรมามากกว่า 7 วัน และต้องใช้ผ้าอนามัย 5 แผ่นชุ่มขึ้นไปทั้ง 7 วันนั้นๆจึงจะถือว่ามามากนะคะ