• ทานยาลดไขมันและวิตามินดีอยู่ จะต้องหยุดยาก่อนผ่าตัดไหม

  •  Pond150
    สมาชิก
    มีแพลนจะผ่าตัดศัลยกรรมโดยใช้ยาสลบ ซึ่งตอนนี้ทานยา 2 อย่าง คือ ยาลดไขมัน Simvastatin 10 mg และ Vitamin D 20,000 units ต้องหยุดทานยาทั้งสองก่อนผ่าตัดหรือไม่ หรือสามารถทานได้ต่อเนื่องเป็นปกติ
    Pond150  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pond150

    ยาทั้งสองตัวดังกล่าวมา ไม่ได้มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด จึงไม่น่าจะมีความจำเป็นต้องหยุดยาก่อนทำการผ่าตัด คืออาจจะหยุดแค่เช้าวันทำการผ่าตัด เพราะแพทย์น่าจะให้งดน้ำ งดอาหารทุกชนิดอย่างน้อย 8 ชั่วโมง ซึ่งพยาบาลในวอร์ดจะแจ้งอีกครั้งค่ะ แนะนำสอบถามแพทย์ที่ดูแลเพิ่มเติมอีกครั้งด้วยนะคะ