• ไหล่หลุดข้างขวาบ่อยต้องทำอย่างไร ไม่พร้อมผ่าตัด

  •  Saneh Chailangka
    สมาชิก
    หัวไหล่หลุดบ่อยเลื่อนลงล่างครับไปโรงบาลหมอแนะนำให้รับการผ่าตัดแต่ผมขอเลื่อนยังไม่พร้อมเรื่องงานนะครับกลัวว่าจะใช้เวลาพักฟื้นหลายเดือน​ หลังจากนั้นก็หลุดบ่อยเวลาลืมตัวไปกระชากหรือดึงอะไรแรงๆแต่ผมก็ยกแขนข้างที่หลุดขึ้นและใช้แขนอีกข้างดึงยกขึ้นเอาเข้าเองมาตลอดเวลามันหลุดนะครับจากนั้นก็ปกติแค่ระวังอย่าไปลืมตัวกระชากอะไรแรงๆมันก็ไม่หลุดถ้าเราปล่อยไว้นานๆยังไม่ผ่าตัดและทำแบบเดิมเวลามันหลุดแขนข้างที่หลุดบ่อยจะเป็นยังไงไหมครับวันหน้าแขนผมหลุดข้างขวาข้างถนัดด้วย

     สวัสดีคะคุณ Saneh Chailangka

    เรียนว่าควรจะได้รับการผ่าตัดค่ะ เพราะถ้าหลุดบ่อยอาจจทำให้มีปัญหาเรื่องเส้นเอ็นที่อยู่รอบ ๆข้อได้ค่ะ ตอนนี้ถ้ายังไม่ได้รับการผ่าตัด การดึงไหล่และการใส่เฝือกจะพอช่วยได้ค่ะ แต่ก็จะทำให้ไม่สามารถใช้ข้อได้ หรือ ใช้แขนข้างที่ถนัดได้ค่ะ ถ้ายังไม่สามารถใส่เฝือกได้ การใช้สลิงคล้องแขนก็พอได้ค่ะ  แต่ในที่สุดคงต้องได้รับการผ่าตัดค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อนะค่ะ

    อ่านเพิ่มเติมได้

    ไหล่หลุด