• ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 32 สัปดาห์ 4 วัน อยากทราบวันปฏิสนธิคือวันไหน

  •  thair
    สมาชิก

    พอดีว่า ตอนนี้ท้องได้ 32 W 4 วัน แล้วอะคะ อยากทราบว่า มีการปฏิสนธิของไข่ ในการตั้งครรภ์ วันไหนค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ thair,

                            หากในวันนี้วันที่ 13 ก.ย. นับอายุครรภ์ได้ 32 สัปดาห์ 4 วัน หากนับย้อนกลับไป วันที่มีประจำเดือนวันสุดท้ายน่าจะเป็นวันที่ 28 ม.ค. ดังนั้น หากเป็นที่มีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนสม่ำเสมอที่ 28 วัน การตกไข่และการปฏิสนธิน่าจะอยู่ในช่วงวันที่ 11-12 ก.พ. ค่ะ แต่หากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนไม่สม่ำเสมอ วันตกไข่และการปฏิสนธิอาจอยู่ในช่วงก่อนหรือหลังวันที่ 11-12 ก.พ. ไปก็ได้ค่ะ

    thair  thair
    สมาชิก

    ประจำเดือนมาวันที่ 18 มค. ละค่ะ ประจำเดือนหมดวันที่ 21 มค. อะคะ อยากทราบวันปฏิสนธิคือวันไหน