• ประจำเดือนครั้งสุดท้ายคือ 9 มี.ค. ตรวจอัลตราซาวด์อายุครรภ์ 19 สัปดาห์ ปฏิสนธิวันไหน

  •  Ploy Lex
    สมาชิก
    อยากสอบถามค่ะ หนูปจด.ครั้งสุดท้าย9มีนาค่ะ รอบปจด.35วันค่ะ ซาวรอบสองประมาณ19weekค่ะ. วันที่มีการปฎิสนธิอยู่ในช่วงวันที่เท่าไหร่คะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ploy Lex,

                         ไม่ทราบว่าประจำเดือนครั้งสุดท้ายที่มา คือ 9 มีนาคม ใช่หรือไม่ หากใช่ เมื่อนับมาจนถึงวันนี้ วันที่ 5 ต.ค. จะเท่ากับมีอายุครรภ์ 30 สัปดาห์แล้วค่ะ ไม่ใช่ 19 สัปดาห์ ซึ่งแสดงว่าอาจจำวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายผิดไป

                        หากนับย้อนกลับไปจากวันนี้ ซึ่งคำนวณจากอัลตราซาวด์ได้ 19 สัปดาห์ วันที่มีประจำเดือนครั้งสุดท้ายน่าจะเป็น 25 พ.ค. และช่วงวันที่มีการปฏิสนธิน่าจะอยู่ประมาณวันที่ 8-9 มิ.ย. ค่ะ

    Ploy Lex  Ploy Lex
    สมาชิก
    อ้อ19สัปดาห์ เมื่อเดือนกรกฎาค่ะ. ถ้าวันที่5ตุลา ครบ30week พอดี ช่วงเดือนมีนาหนูมีการปฏิสนธช่วงวันที่เท่าไหร่คะ. แล้วหนูได้ยาบำรุงเลือดมา กินพร้อมกัน2เม็ดได้มั้ยคะ เพราะเป็นคนตื่นไม่ตรงเวลาทานข้าวค้ะ