• อายุ 15 ปี ถ้านอน 5โมงเย็น แล้วตื่นตอน 1 ทุ่ม แล้วกลับมานอนตอนตี 1 จะมีผลเสียต่อร่างกายไหม

  •  Took Kung
    สมาชิก
    ผมอายุ 15ครับ ถ้าผมนอน 5โมงเย็น แล้วตื่นตอน1ทุ่ม แล้วกลับมานอนตอน ตี1 จะมีผลเสียต่อร่างกายไหมครับ
    Took Kung  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Took Kung

    ไม่ควรนอนระหว่างวัันมากเกินไป เพราะจะทำให้นอนหลับกลางคืนได้ยากและไม่สนิทได้

    สุขอนามัยในการทำให้นอนได้ดีเช่น งดการดื่มชา กาแฟระหว่างวัน ไม่นอนกลางวัน พยายามทำใจให้สงบในช่วงที่ต้องเข้านอน ไม่ทำเรื่องตื่นเต้นหรือหวาดเสียวก่อนนอน นอนในที่สงบไม่มีเสียงรบกวนค่ะ