• หลังมีเพศสัมพันธ์ การทำความสะอาดของฝ่ายหญิงควรทำอย่างไรบ้าง

  •  อัส 'โต
    สมาชิก
    เวลามีอะไรกับเเฟนเเล้วป้องกันด้วยถุงอย่างอะครับ พอหลังมีอะไรกับเเฟนเสร็จอะครับ เเฟนควรอาบน้ำหรือทำความสะอาดของตัวอย่างยังไงบ้างครับ เเนะนำหน่อยครับ

    คุณ อิส โต

    การทำความสะอาดหลังมี พสพ ก็ควรแคล้างสบู่ภายนอก ส่วนภายในใช้น้ำประปาธรรมดาชะล้างก็พอ ไม่ควรใช้น้ำสบู่หรือ น้ำยาฆ่าเชื้อ ประเภท Aseptic  เพราะจะทำให้แบคทีเรียที่ดีๆมี ปย ต่อร่างกายตามไปด้วย ปกติภายใช่ช่องคลอดของผู้หญิงจะมีกลไกในการทำความสะอาดอยู่แล้ว ในรูปน้ำหล่อลื่น หรือ พวกมูกขาว   คอยทำลายเชื้อที่แปลกปลอมเข้ามา