• การทานยารักษาแผลริมอ่อน

  •  Nawxy
    สมาชิก
    เราต้องทานยา Azithomycin ทุกวัน วันละครั้ง/1 กรัม หรือ ครั้งเดียว 1 กรัม แล้วรอแผลหายค่ะ

    สวัสดีค่ะ

             การรักษาแผลริมอ่อน รับประทานยา Azithromycin 1 กรัม ครั้งเดียวค่ะ ไม่ต้องรับประทานต่อเนื่อง แต่ต้องรักษาคู่นอนด้วยเสมอนะคะ เพราะคู่นอนสามารถมีเชื้ออยู่โดยที่ยังไม่แสดงอาการก็ได้ค่ะ

    Nawxy  Nawxy
    สมาชิก
    รักษาคู่นอนด้วยการให้ทานยาชนิดเดียวกันครั้งเดียวได้ใช่ไหมค่ะ

    ใช่ค่ะ