• ถ้าองคชาติสัมผัสกับเลือดผู้มีเชื้อ มีโอกาศติดเชื้อ HIV มั้ยครับ

  • สวัสดีครับ

    สำหรับการติดเชื้อ HIV จะเกิดในกรณีดังนี้ กรณีผิดหนังที่มีบาดแผล เยื่อบุอ่อนเช่นเยื่อบุตา เยื่อบุผนังช่องคลอด สัมผัสเลือดที่มีเชื้อ HIV หรือสารคัดหลั่งที่มีเชื้อ HIV จะมีโอกาสติดเชื้อครับ

    หากอวัยวะเพศมีบาดแผล และสัมผัสเลือด จะมีโอกาสติดเชื้อ การวินิจฉัยการติดเชื้อHIV ในปัจจุบันมีการทดสอบการติดเชื้อ HIV ด้วยชุดตรวจ 4th Generation test จะเป็นการตรวจ Antibody และ P24 antigen ทำให้สามารถตรวจพบ หลังจากการสัมผัสเชื้อประมาณ 28 วัน นอกจากนี้ยังมีการตรวจ NAT ซึ่งเป็นการตรวจสารพันธุกรรมของเชื้อโดยตรง สามารถตรวจพบหลังได้รับเชื้อประมาณ 7 วัน

    หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจเลือดที่โรงพยาบาลครับ หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ครับ

    petasasas  petasasas
    สมาชิก
    ถ้าไม่มีบาดแผลหละครับ ปล.เลือดคือที่เป็นน้ำ ไม่นับเลือดที่ติดอยู่ที่เสื้อผ้าใช่มั้ยครับ?ผมสงสัยหนะครับอันนี้