• มีเพศสัมพันธ์ก่อนวันไข่ตก 3-4 วัน ทานยาคุมฉุกเฉิน ผ่านไป 2 สัปดาห์มีเลือดออก แต่วันครบรอบประจำเดือนกลับไม่มีเลือดออก จะท้องไหม

  •  CKM99
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ เมื่อไม่นานมานี้ได้มีเพศสัมพันธ์ และรับประทานยาคุมแบบฉุกเฉินภายใน24ชม. (ช่วงที่กินยาเป็นช่วงก่อนวันตกไข่ 3-4 วัน) จากนั้นมาประมาณสองสัปดาห์มีเลือดออกจากช่องคลอดปริมาณเยอะ คล้ายประจำเดือนมาติดต่อกัน4วัน จากนั้นมาประมาณหนึ่งสัปดาห์ในวันที่ควรมีประจำเดือนรอบปกติแต่ประจำเดือนไม่มา จึงได้ลองทดสอบการตั้งครรภ์แต่ขึ้นมาหนึ่งขีด อยากทราบมามีความเสี่ยงตั้งครรภ์ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ CKM99

    จากที่เล่ามา ตอนนี้ถือว่าไม่ตั้งครรภ์นะคะ

    เลือดที่ออกจากช่องคลอดหลังจากที่มีการรับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน 2สัปดาห์ น่าจะเป็นประจำเดือนที่มาก่อนรอบปกติค่ะ

    ซึ่งส่วนหนึ่งอาจเป็นผลของยาคุมกำเนิดฉุกเฉินที่ทำให้ประจำเดือนมาคลาดเคลื่อนได้ค่ะ