• น้ำหล่อลื่นของฝ่ายชายมาโดนภายนอกช่องคลอด จะท้องไหม

  •  fayfin
    สมาชิก

    น้ำหล่อลื่นของแฟนมาโดนภายนอกช่องคลอด มีโอกาสท้องบ้างไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ fayfin,

                         น้ำหล่อลื่นนั้น โดยปกติจะไม่มีตัวอสุจิ ดังนั้น การที่น้ำหล่อลื่นโดนช่องคลอด หรือเข้าไปในช่องคลอด จึงไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

                        แต่หากก่อนหน้าที่มีน้ำหล่อลื่นออกมา ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อน น้ำหล่อลื่นที่ไหลออกมาตามหลัง ก็อาจมีอสุจิปนอยู่ได้ แต่ก็ถือว่ามีปริมาณน้อยมาก การที่น้ำหล่อลื่นมาโดนที่ช่องคลอดภายนอก จึงไม่น่าทำให้เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นได้