• 10 เม.ย.กินยาคุมฉุกเฉิน 15 เม.ย.มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ป้องกัน 16 เม.ย. มีเลือดออก จะท้องไหม

  •  aooosumalee12
    สมาชิก
    วันที่10เมษา ทานยาคุมฉุกเฉินไปอ่ะค่ะ แล้วพอวันที่15ก็ไปมีอะไรกับแฟน ปล่อยใน พอมาวันที่16เป็นประจำเดือน จะไม่ท้องใช่มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ aooosumalee12,

                            หากเลือดที่ออกในวันที่ 16 เม.ย. เป็นช่วงวันที่ประจำเดือนควรจะมา คือมีระยะห่างระหว่างรอบเดือนที่แล้วประมาณ 24-35 วัน เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือน ซึ่งหากเป็นเลือดประจำเดือน ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                            แต่หากเลือดที่ออกในวันที่ 16 เม.ย. ไม่ได้อยู่ในช่วงวันที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าวอาจเป็นเลือดที่ออกจากการทานยาคุมฉุกเฉินไปในวันที่ 10 เม.ย. ได้ ซึ่งหากเป็นเช่นนั้น ก็ยังมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้อยู่ค่ะ