• มีเพศสัมพันธ์สวมถุงยางอนามัย ประจำเดือนยังไม่มา กินจุ เจ็บเต้านม มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมครับ

  •  894531384
    สมาชิก

    ผมและแฟนมีเพษสัมพันธ์กันในวันที่ 17 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา และ โดยปกติแล้ว ประจำเดือนแฟนผมจะมาช่วง ปลายเดือนของทุกเดือน (มาไม่ปกตินะครับ แค่คาดการณ์) มีอะไรกันทุกครั้งใส่ถุงยางตลอด แต่เมื่อ2-3วันที่ผ่านมา แฟนผมประจำเดือนยังไม่มาเลย แต่มีอาการเจ็บนม มีเมือกมาแค่วันเดียว และเค้ารู้สึกเยี่ยวข้นกว่าเดิม อยากกินนั่นนี่ และกินเยอะ อาการอย่างงี้สามารถฟันธงว่าตั้งครร๓์ได้เลยไหมครับ หรือต้องใช้ที่ตรวจปัสสาวะ หรือยังไง รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

     สวัสดีคะคุณ 894531384

    ปกติถ้ามีเพศสัมพันธ์ และมีการป้องกัน เช่น การสวมถุงยางอนามัยโอกาสในการตั้งครรภ์น้อยมากค่ะ แต่ก็ไม่ได้หมายความจะป้องกันได้ 100%

    ดังนั้นสามารถของประจำเดือนไม่มาจะคิดถึงเรื่องการตั้งครรภ์ก่อนค่ะ

    ควรจะซื้อชุดการตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจค่ะ ถ้าตรวจแล้วผลเป็นลบ หรือ หนึ่งขีด ให้รอก่อนเพราะอาการที่คิดแจ้งมาเรื่องเจ็บเต้านม กินจุ พวกนี้เป็นอาการก่อนที่จะเริ่มมีประจำเดือนได้เช่นกันค่ะ

    ดังนั้นตรวจปัสสาวะก่อนนะค่ะ