• มีเพศสัมพันธ์หลั่งในทุกครั้ง มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ประจำเดือนตอนนี้ก็ยังไม่มา ท้องไหม

  •  F'fon Atkan Junmook
    สมาชิก
    Junmook สมาชิก มีอะไรกันไปเมื่อวันที่18 แล้วเช้าขึ้นมากินยาคุมฉุกเฉิน ผ่านไปประมาณอาทิตย์นึงมีประจำเดือนแต่มาแค่2-3วันมามากผิดปกติ และหลังจากประจำเดือนหมด ก็มีเพศสัมพันธ์มาเรื่อยๆ ปล่อยในทุกครั้ง และมีครั้งนึงเหมือนมีเลือดใส่ไปไม่แน่ใจว่าใช่เลือดไหมติดกางเกงในปริมๆ หลังจากนั้นก็มีเพศสัมพันธ์กับแฟนมาเรื่อยๆทุกครั้ง จนตอนนี้ครบ1เดือนจากประจำเดือนมา ประจำเดือนรอบนี่ก็ยังไม่มาอยากทราบว่ามีโอกาสท้องไหมค่ะ
    F'fon Atkan Junmook  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณF'fon Atkan Junmook

    ประจำเดือนที่ไม่มาหรือมาช้ากว่า 35 วัน ถือว่าช้าผิดปกติ อาจจะมีสาเหตุได้หลายอย่างเช่น การตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล

    มีโอกาสตั้งครรภ์ได้จากการมีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกันดังกล่าวมา จึงจะต้องตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ชัด สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป