• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันมาตลอด มีเลือดออกตามหลังการมีรอบเดือนได้ 10 วัน และตอนนี้รอบเดือนมาตามปกติแล้ว จะท้องไหม

  •  numing
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ ประจำเดือนของเดือนที่แล้วมาประมาณวันที่ 7-10 แล้วหมดไป หลังจากนั้นอีกประมาณ 10 วันมีเลือดสีน้ำตาลกระปิบกระปอยมา หลังจากหมดประจำเดือนมีเพศสัมพันธ์โดยการปล่อยในมาตลอด  ต่อมาวันที่ 22/11 มีอาการปวดท้องมาก ไป รพ.หมอตรวจเช็คโดยการเจาะเลือดและตรวจปัสสาวะ แจ้งว่าไม่มีอะไรรุนแรง ให้ยากลับมากินที่บ้าน  และเดือนนี้ มีรอบเดือนมาเมื่อวันที่ 11/12  อยากสอบถามว่าจะตั้งครรภ์ได้มั้ยคะ เพราะปล่อยมาตลอด

    numing  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ numing

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าเป็นการหลั่งใน ไม่ป้องกันด้วยยาคุมกำเนิดชนิดใดๆ ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยขณะมีเพศสัมพันธ์นั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูงค่ะ

    โดยการที่มีเลือดออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนนั้น อาจจะเป็นเลือดออกผิดปกติจากภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ เลือดตามหลังการปฏิสนธิ การติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก หรือการมีอวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบก็ได้

    หากไม่สบายใจ ควรจะซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่ยังมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดที่ไม่เป็นไปตามรอบเดือน ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป