• ตรวจการตั้งครรภ์รอบแรกขึ้น 1 ขีด รอบที่ 2 ขึ้น 2 ขีดแต่จางมากๆ ท้องไหม

  •  Krittapong Jongjittada
    สมาชิก
    ลองซื้อที่ตรวจครรภ์มาสอฃอันครับ รอบแรกตรวจขึ้น1ขีดแต่รอบที่2ตรวจขึ้นสองขีดครับแต่ขีดจางมากๆ มีโอกาสไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Krittapong Jongjittada,

                       การตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องนั้น ต้องทำตามคำแนะนำข้างฉลาก และอ่านผลหลังการทดสอบภายในไม่เกิน 5 นาที

                        ทั้งนี้ หากที่ตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะ เป็นคนละยี่ห้อ อาจมีความไวในการตรวจเจอไม่เท่ากัน หรือหากเป็นยี่ห้อเดียวกัน แต่ผลตรวจออกมาไม่เหมือนกัน แนะนำควรลอตรวจซ้ำดูอีกครั้ง โดยอาจรอเวลาไปอีก 2-3 วัน และตรวจในตอนเช้า โดยใช้ปัสสาวะแรกของวัน เพื่อให้ผลแม่นยำมากขึ้นค่ะ และอ่านผลหลังการทดสอบภายในไม่เกิน 5 นาที หากยังไม่แน่ใจ ก็ควรไปตรวจที่คลินิกหรือโรงพยาบาลค่ะ