• ก่อนมีเพศสัมพันธ์ มีวิธีตรวจเช็คอย่างไรว่าถุงยางเกิดรอยรั่วหรือไม่

  •  APKyoo
    สมาชิก
    คุณหมอครับ ก่อนมีเพศสัมพันธ์ุ มีวิธีตรวจเช็คยังไงว่าถุงยางเกิดรอยรั่วรึป่าวครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ APKyoo,

                     หากยี่ห้อถุงยางอนามัยที่เลือกใช้ ผลิตได้มาตรฐาน โดยมีเลขที่ระบุถึงการอนุญาตการผลิตอยู่บนซองหรือกล่อง ตัวอย่างเช่น มอก. 625-2554 หรือ ISO 4074 รวมถึงถุงยางยังไม่หมดอายุ และบรรจุอยู่ในซองเรียบร้อยดี ไม่มีรอยฉีกขาด และก็ไม่น่าจะมีการฉีกขาดหรือรั่วซึม นอกจากนี้ หากแกะถุงยางได้อย่างถูกต้อง คือฉีกตามรอยสำหรับฉีกซอง ไม่ใช้กรรไกร ฟัน หรือของมีคมอื่นๆ ในการแกะถุงยาง ถุงยางก็จะไม่การฉีกขาดเกิดขึ้นค่ะ

                       การจะตรวจดุว่าถุงยางรั่วก่อนที่จะใช้นั้น ก็เพียงแค่สังเกตด้วยตาค่ะ ไม่ควรใส่น้ำทดสอบก่อนที่จะใช้

                       นอกจากนี้ ก็ควรใช้ถุงยางอนามัยให้ถูกต้องด้วย โดยเลือกขนาดที่พอดีกับขนาดอวัยวะเพศชาย ไม่ใช้วาสลีนทาถุงยางอนามัย ใช้เพียงครั้งเดียวต่อการมีเพศสัมพันธ์ 1 ครั้ง ไม่ใช้อุปกรณ์สิ่งของใส่ในช่องคลอด ไม่ใส่ซ้อนกัน 2 ชั้น ไม่ปล่อยให้อวัยวะเพศชายอ่อนตัวก่อนที่จะดึงออกมา เป็นต้น