• มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเลือดออก ไปตรวจเป็นแค่การอักเสบ อยากทราบว่าต้องตรวจมะเร็งปากมดลูกอีกไหมค่ะ

  •  Tataat
    สมาชิก
    คือช่วงต้นเดือน มีเพศสัมพัน์แล้วมีเลือดออกค่ะ หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีอะไรกันอีกเลย หลังจากมีเพศสัมพันธ์ได้3วัน ก็ไปพบแพทย์ค่ะ หมอได้ตัดชิ้นเนื้อไปตรวจ แล้วไปฟังผล2อาทิตย์หลังจากนั้น หมอแจ้งว่า ชิ้นเนื้อปกติ แต่มีการอักเสบ หมอจึงให้ยามากิน และบอกว่าไม่นัดแล้วนะ อยากทราบว่า เรายังควรไปตรวจมะเร็งปากมดลูกอีกมั้ยคะ หรือเว้นระยะก่อนได้ แล้วค่อยไปตรวจบ่อยแค่ไหนคะ (อายุ 23 ปีค่ะ)

     สวัสดีคะคุณ Tataat

    ปกติการตรวจภายในและมีการตัดชิ้นเนื้อไปตรวจ เป็นการตรวจดูเรื่องของมะเร็งปากมดลูกแล้วค่ะ ถ้าไม่มีการอ่านว่าเจอเซลล์ที่ผิดปกติ ก็คือ เจอเป็นแค่เรื่องการอักเสบ ของปากมดลูกธรรมดาค่ะ

    ในกรณีนี้รักษาการอักเสบ

    ตรวจเรื่องมะเร็งปากมดลูก ทุกปีค่ะ