• ประจำเดือนไม่มา 14 วัน ตรวจครรภ์แล้วขึ้นขีดเดียว ผลออกมานี้เชื่อถือได้ไหมค่ะ

  •  Wirinda
    สมาชิก
    ประจำเดือนไม่มา 14 วัน แล้วซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ ขึ้นขีดเดียวค่ะ ตรวจฉี่ตอนเช้าค่ะ (ผลออกมานี้เชื่อถือได้ไหมค่ะ ) แต่ตอนนี้ยังกินยาคุมอยู่นะค่ะ บางวันก็เหมือนปวดท้องประจำเดือนจะมาแต่ก็ไม่มาค่ะ ระหว่างกินยาคุมเราสามารถเป็นประจำเดือนได้ไหมค่ะ (กรณีที่ยาคุมยังไม่หมดแผงค่ะ) หรือเราจะเป็นประจำเดือนได้ก็ต่อเมื่อยาคุมหมดแผงค่ะ (ขอบคุณสำหรับคำตอบนะค่ะ คุณหมอ )
    สวัสดีค่ะ คุณ Wirinda @การรับประทานยาคุมกำเนิดสม่ำเสมอตรงเวลา จะมีโอกาสคุมกำเนิดล้มเหลว จนเกิดการตั้งครรภ์เพียงร้อยละ 0.3 เท่านั้น @ดังนั้นผลตรวจครรภ์นี้ คิดว่าเชื่อถือได้ค่ะ ***ในการรับประทานยาคุมกำเนิดแผงแรก อาจมีเลือดออกทางช่องคลอดกระปริดกระปรอยได้ค่ะ นอกจากนี้หากรับประทานยาคุมกำเนิดไม่สม่ำเสมอและไม่ตรงเวลา อาจทำให้เกิดเลือดออกกระปริดกระปรอยได้เช่นกันค่ะ @ซึ่งโดยปกติ ยาคุมกำเนืดแบบ 21 เม็ดเมื่อรับประทานหมดแผง จะเริ่มมีประจำเดือนค่ะ @แต่ถ้าเป็นแบบ 28 เม็ด เมื่อรับประทานยาเม็ดที่ 22-28 จะเริ่มมีประจำเดือนค่ะ