• ตรวจการตั้งครรภ์ด้วยปัสสาวะ ตรวจได้เร็วสุดกี่วันหลังจากมีเพศสัมพันธ์

  •  Kamonnat Aekjeen
    สมาชิก
    ถ้าตรวจการตั้งครรภ์ด้วยปัสสาวะ ตรวจได้เร็วสุดกี่วันหลังจากมีเพศสัมพันธ์กันค่ะ
    Kamonnat Aekjeen  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Kamonnat Aekjeen

    ชุดการตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะที่ซื้อมาเองส่วนใหญ่จะให้ผลบวกเมื่อประจำเดือนขาดไป 1 เดือน และพอยิ่งเวลาผ่านไปนานจะมีแนวโน้มให้ผลบวกสูงขึ้นเรื่อยๆ เพราะร่างกายคนท้องจะสร้างฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่ตรวจจับได้ทางปัสสาวะออกมามากขึ้นเรื่อยๆค่ะ