• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 31 หลั่งนอก ผ่านไป 10 วัน มีตกขาว ใช่อาการคนท้องหรือไม่

  •  Rabity Yas-r
    สมาชิก
    ถ้ามีพสพวันที่31เเล้วต่อมาอีก10วันมีการตกขาวคือการตกขาวของคนตั้งครรหร้อครับมีพสพเเบบไม่ป้องกันเเต่หลั่งนอกใช่ตกขาวของคนตั้งครรไหมครับ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Rabity Yas-r,

                  ตกขาว คือการที่มีของเหลวไหลจากช่องคลอดโดยไม่ใช่เลือดประจำเดือน ของเหลวนี้ถูกขับออกมาจากต่อมผลิตเมือกที่อยู่บริเวณปากมดลูกเพื่อสร้างความชุ่มชื้นในช่องคลอดและช่วยป้องกันการติดเชื้อในช่องคลอด

                  ตกขาวที่ปกติจะออกใสๆ หรือมีสีขาวขุ่นหรือขาวออกเหลืองเล็กน้อยก็ได้ แต่จะไม่มีกลิ่นเหม็น ปริมาณและความเหนียวจะขึ้นอยู่กับช่วงของรอบการตกไข่ โดยหากเป็นช่วงวันที่มีการตกไข่ ตกขาวมักจะใสและมีปริมาณมาก ช่วงหลังไข่ตก มักไม่มีตกขาว แต่บางคนอาจมีตกขาวออกเหลืองเล็กน้อยได้ ส่วนในช่วงก่อนมีประจำเดือน ตกขาวมักจะเป็นสีขาวขุ่นและเหนียวข้น ดังนั้น การมีตกขาวจึงเกิดขึ้นได้เรื่อยๆ มากน้อยตามรอบของประจำเดือนค่ะ

                   ส่วนอาการของการตั้งครรภ์นั้น ที่สำคัญคืออาการขาดประจำเดือน แล้วจึงตามมาด้วยอาการต่างๆ ซึ่งการมีตกขาวปริมาณมากขึ้น ก็สามารถพบในผู้ที่ตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตาม หากแฟนของคุณ Rabity Yas-r ยังไม่มีอาการของการขาดประจำเดือน อาการตกขาวที่เป็นอยู่ จึงไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ค่ะ

                    สำหรับการมีเพศสัมพันธ์โดกยารหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ค่ะ