• หลังมีีเพศสัมพันธ์ไม่มีตกขาวอีกเลย เสี่ยงมีน้องหรือเปล่าค่ะ?

  •  Juthamas Boonliang
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ช่วงนี้หนูใกล้เป็นประจำเดือนก็จะมีตกขาวเป็นเรื่องปกติ แต่หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์แล้วตกขาวก็ไม่มาอีกเลย เป็นอะไรรึเปล่าค่ะหรือเสี่ยงที่จะมีน้องรึเปล่า
    Juthamas Boonliang  Juthamas Boonliang
    สมาชิก
    ถ้าหนูจะกินยาคุมกำเนิดหรือแบบฉีดดีกว่าค่ะ เพราะหนูไม่เคยกินหรือฉีดเลยค่ะ

    ก่อนอื่นหมอคงต้องแนะนำให้คุณไปตรวจก่อนนะค่ะ ว่าไม่มีการตั้งครรภ์ แล้วหลังจากนั้นก็ต้องดูก่อนค่ะ ว่าการใช้ยาอย่างใด วิธีใดเหมาะกับคุณค่ะ ถ้าอายุน้อยแนะนำการใช้ยากินคุมกำเนิดค่ะ แต่ควรได้รับคำปรึกษาจากแพทย์สูตินรีเวชค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Juthamas Boonliang อธิบายเกี่ยวกับ อาการตกขาว นะค่ะ คือ การตกขาว เกิดเนื่องมาจากมีการสร้างสารคัดหลั่งจากบริเวณปากมดลูกค่ะไม่ได้มีเกี่ยวข้องอะไรกับการตั้งครรภ์ แต่ว่าเวลาตั้งครรภ์แล้วอาจจะมีเรื่องของตกขาวได้ค่ะ

    ดังนั้นการที่คุณมีเพศสัมพันธ์จะไม่เกี่ยวข้องอะไรกับตกขาวเลยค่ะ และการตั้งครรภ์จะขึ้นอยู่กับการคุมกำเนิดหรือการป้องกันระหว่างมีเพศสัมพันธ์หรือไม่ค่ะ

    ถ้ามีการป้องกัน เช่น สวมถุงยางอนามัย หรือ รับประทานยาคุมกำเนิด โอกาสในการตั้งครรภ์จะน้อยมากค่ะ