• การดื่มน้ำเย็นครั้งละมากๆ จะทำให้สมองบวมน้ำ จริงหรือไม่

  •  G'Great Watcharaporn
    สมาชิก
    การดื่มน้ำเย็นครั้งละมาก ๆ = จะมีผลให้น้ำซึมเข้าสู่สมอง ซึ่งเป็นเหตุของการเกิดภาวะสมองบวมน้ำ

    สวัสดีค่ะ คุณ G'Great Watcharaporn

    น้ำเย็นที่ดื่มเข้าไป กระเพาะอาหารจะดูดซึม รวมถึงปรับอุณหภูมิน้ำให้เท่ากับอุณหภูมิในร่างกายนะคะ ไม่ส่งผลให้เกิดสมองบวมน้ำค่ะ