• ประจำเดือนหมดวันที่ 10 ม.ค. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 23 ม.ค. ประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม

  •  Gaga101
    สมาชิก

     พอดีแฟนหมดประจำเดือนวันที่ 10 ม.ค. แฟนรอบประจำเดือนประมาณ 33 วัน แล้วมีอะไรกับแฟนวันที่ 23  ม.ค. แบบใส่ถุงยางแต่สอดใส่นิดเดียว จนถึงวันที่ 16 ก.พ. เลยช่วงรอบเดือนแล้ว ควรจะรอไปก่อนหรือ ซื้อที่ตรวจมาดีครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ

    Gaga101  Gaga101
    สมาชิก

    Gaga101
    Feb 16, 2019 at 07:13 PM

     พอดีแฟนหมดประจำเดือนวันที่ 10 ม.ค. แฟนรอบประจำเดือนประมาณ 33 วัน แล้วมีอะไรกับแฟนวันที่ 23  ม.ค. แบบใส่ถุงยางแต่สอดใส่นิดเดียว จนถึงวันที่ 16 ก.พ. ก็ยังไม่มาเลยช่วงรอบเดือนแล้ว ควรจะรอไปก่อนหรือ ซื้อที่ตรวจมาดีครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Gaga101

    การที่รอบเดือนมาตรงตามรอบตลอด ตามปกติ จะเเนะนำให้นับจากวันเเรกของรอบเดือนค่ะ ถ้ารอบอยู่ที่ 33 วัน พอนับเเล้วเกิน 33 วัน รอบเดือนไม่มา หรือมีความคลาดเคลื่อนไป ร่วมกับมีเพศสัมพันธ์ ไม่ว่าจะคุมกำเนิดแบบไหน ก็ยังถือว่ามีความเสี่ยงที่อาจตั้งครรภ์ได้ค่ะ ดังนั้น ถ้าเกิน 33 วัน จริง เเนะนำให้ลองตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    ซึ่งถ้าไม่พบการตั้งครรภ์ เเล้วรอบเดือนก็ยังไม่มา อาจต้องตรวจซ้ำในอีก 1-2 สัปดาห์ค่ะ