• ตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน หมอให้ยาฆ่าเขื้อมาทาน แต่ลืมทานฆ่าเชื้อไป 1 วัน ต้องทานต่ออีกไหม

  •  Pookky Kuljira
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน เป็นภูมิแพ้อากาศ คุณหมอให้ยาฆ่าเขื้อมา กินหลังอาหาร ลืมกิน 1 วัน แล้วต้องกินต่อเลยไหมค่ะ คุณหมอบอกว่าต้องกินยาให้หมด
    Pookky Kuljira  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ Pookky

    การลืมกินยาฆ่าเชื้อ 1 วันสามารถกินต่อได้ทันทีเลยค่ะ และยาฆ่าเชื้อควรจะรับประทานให้หมดเพื่อป้องกันการดื้อยาค่ะ