• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนมา 23 มี.ค. แต่มา 3 วัน จะท้องไหม

  •  Suphitsara Kanthing
    สมาชิก
    อยากทราบว่า มีเพศสัมพัน ใส่ถุงยาง+แล้วมาหลั่งนอกด้วย+ยาคุมฉุกเฉิน. มีโอกาสท้องไม่ แล้วจะเป้นประจำเดือนเดือนที่แล้ววันที่ 23/02/62มีเพศสัมพันวันที9/03/62เดือนนี้มาแล้วเมือวันที่23/03/62 แต่มาแค่3วันเองค่ะที่มันหมดเร้วเป้นเพราะยาคุมไม่ จะท้องไม่

    สวัสดีค่ะ คุณ Suphitsara Kanthing,

                      การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัย ร่วมกับการหลั่งนอกนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อย ดังนั้น จริงๆ แล้ว จึงไม่ควรทานยาคุมฉุกเฉินโดยไม่จำเป็นค่ะ

                      หากประจำเดือนในรอบที่แล้วมาวันที่ 23 ก.พ. และในเดือนนี้ ได้มาในวันที่ 23 มี.ค. เท่ากับมีระยะห่าง 28 วัน จึงถือว่ามีระยะห่างที่ปกติดี และหากประจำเดือนมานาน 3 วัน ก็ถือว่าปกติดี ดังนั้น แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                      สำหรับการที่จำนวนวันที่ประจำเดือนมาน้อยกว่าปกตินั้น ก็อาจเกิดจากหลายปัจจัย เช่น ผลของยาคุมฉุกเฉิน การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป มีน้ำหนัดลด เป็นต้น