• การกินยาคุมกำเนิด 21 เม็ด ได้ 3 แผงประจำเดือนมาปกติ แต่เดือนที่ผ่านมาประจำเดือนมาน้อย จะท้องไหม

  •  bknon
    สมาชิก
    คือตอนนี้ทานยาคุมกำเนิดแบบ 21 เม็ด มาได้ 3 แผงแล้วค่ะซึ่งประจำเดือนก็มาปกติดีคะ แต่เมื่อเดือน ก.ค. ที่ผ่านมาจำนวนวันที่มาก็ปกติแต่ประจำเดือนมาน้อย จะทำให้ท้องไหมคะ

    สวัสดีคะคุณ bknon

    ต้องเรียนเกี่ยวกับผลข้างเคียงของการใช้ยาคุมกำเนิดค่ะ ซึ่ง เรื่องของเลือดออกกระปริดกระปรอยหรือ ประจำเดือนขาดจะพบได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าไม่แน่ใจ และไม่มั่นใจว่ารับประทานยาคุมถูกวิธี หรือ มีปัญหาเรื่องการลืมรับประทานยาหรือไม่ และมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกันวิธีอื่นๆ เช่น สวมถุงยางอนามัย หมอคงแนะนำเรื่องการตรวจการตั้งครรภ์ก่อนค่ะ แต่ไม่คิดว่ามีปัญหาเรื่องของการตั้งครรภ์นะค่ะ