• การกินยาคุมกำเนิด สามารถกินได้ทั้งก่อนหรือหลังอาหารใช่หรือไม่

  •  mymykorn
    สมาชิก

    ยาคุมสามารถกินหลังอหารหรือกินก่อนอาหารได้มั้ยคะ หรือสามารถกินระหว่างอาหารได้เลยถ้าถึงเวลา มีผลอะไรกับยารึป่าวคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ mymykorn

    ยาคุมกำเนิด แนะนำให้รับประทานยาเวลาเดิมๆค่ะ โดยส่วนใหญ่แนะนำให้รับประทานยาก่อนนอนค่ะ

    แต่สามารถเปลี่ยนมารับประทานยาก่อนหรือหลังอาหารได้นะคะ ไม่มีผลต่อประสิทธิภาพการคุมกำเนิดค่ะ